28 tháng 12 năm 2020

CFD hoặc Hợp đồng chênh lệch là các công cụ phái sinh tài chính (nghĩa là giao dịch cổ phiếu hoặc hàng hóa mà không thực sự sở hữu chúng) giúp mở rộng đáng kể kho vũ khí của bất kỳ nhà giao dịch nào. Nhờ chúng, ngoài các cặp tiền tệ trên Forex, bạn có thể làm việc với cổ phiếu, chỉ số chứng khoán, hàng hóa và thậm chí cả tiền điện tử. Tài khoản giao dịch CFD được cung cấp rộng rãi bởi nhà môi giới NordFX.

Giao dịch CFD: CFD là gì và chúng hoạt động như thế nào1

Giao dịch CFD: Cách thức hoạt động của các hợp đồng này

CFD là công cụ tài chính cho phép bạn mua và bán các tài sản khác nhau một cách nhanh chóng. Như đã đề cập, không giống như mua các công cụ tài chính thực, bạn không thực sự sở hữu tài sản. Ví dụ, trong trường hợp giao dịch với dầu, một nhà kinh doanh sẽ không phải suy nghĩ về việc cất giữ “vàng đen” ở đâu, làm thế nào để vận chuyển, cất giữ và đặt nó ở đâu sau này.

Đối với cổ phiếu, giao dịch CFD có nghĩa là bạn không phải đợi cho đến khi chứng khoán của công ty được đăng ký lưu ký và thông qua tất cả các thủ tục cần thiết để chuyển giao cho chủ sở hữu mới, thường mất vài ngày làm việc. Giao dịch diễn ra ngay lập tức, vì vậy bạn có thể sử dụng nhiều chiến lược khác nhau, bao gồm cả giao dịch chớp nhoáng scalping.

Trên thực tế, các hợp đồng CFD giống như một cuộc đặt cược mà một nhà giao dịch thực hiện với một nhà môi giới về việc giá của một tài sản sẽ tăng hay giảm. Điều này cho phép bạn kiếm tiền không chỉ khi tăng trưởng mà còn cả khi tài sản này giảm mà không cần có sẵn tài sản đó.

Tài khoản giao dịch CFD: Tìm CFDs ở đâu

Nhà môi giới NordFX cung cấp một số lượng lớn CFDs để giao dịch, cho phép bạn đa dạng hóa công việc của mình trên thị trường tài chính bằng cách chọn các tài sản hứa hẹn nhất. Các tài khoản giao dịch như vậy cung cấp các điều khoản khác nhau về cả chênh lệch và đòn bẩy, ký quỹ và hoa hồng. Tất cả điều này được trình bày chi tiết trong các thông số kỹ thuật trên trang web của nhà môi giới.

Cách giao dịch CFD

Quá trình giao dịch CFD khá đơn giản. Hãy xem ví dụ về việc mua và bán cổ phiếu Apple.

Giả sử bạn nghĩ rằng chứng khoán của công ty này sẽ tăng giá trong tương lai gần. Bạn vào nền tảng giao dịch, và sau đó bạn cần mở một giao dịch mua để mua cổ phiếu của công ty này. Nếu chứng khoán tăng giá, giao dịch có thể được đóng bất kỳ lúc nào và bạn nhận được lợi nhuận tương ứng. Nếu bạn nghĩ rằng giá cổ phiếu sẽ đi xuống, bạn mở một giao dịch theo hướng ngược lại, tức là bán. Như bạn có thể thấy, quy trình của các hoạt động giao dịch hầu như không khác gì so với giao dịch với các cặp tiền tệ thông thường.

Nhưng để thu được lợi nhuận, bạn không chỉ phải học cách mở giao dịch mà còn phải học cách dự đoán thị trường. Điều này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của các công cụ phân tích kỹ thuật được tích hợp trong thiết bị đầu cuối giao dịch. NordFX cũng cung cấp lịch các sự kiện kinh tế vĩ mô và đánh giá phân tích, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra các quyết định quan trọng về giao dịch hợp đồng CFD.


« NHỮNG BÀI BÁO HỮU ÍCH
Theo dõi chúng tôi