7 tháng 11 năm 2020

Đầu tiên cùng nhìn lại những sự kiện trong tuần trước:

 • EUR/USD. Như chúng tôi đã dự đoán trong dự báo trước đó, nhờ chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, sự tăng trưởng của chứng khoán Hoa Kỳ và các báo cáo đáng khích lệ từ mặt trận chống COVID-19, đồng euro và các đối thủ khác của đồng đô la có thể rất nhanh chóng phục hồi các vị trí đã bị mất đi trước đó.
  Đối với virus corona, vẫn chưa nhận được tin tức tích cực nào từ mặt trận này. Hơn nữa, việc bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử đã dẫn đến một kỷ lục mới ở Hoa Kỳ: 100,000 ca nhiễm mới chỉ trong một ngày.
  Ông Joe Biden cũng chưa hẳn là đã giành được chiến thắng. Nhưng khả năng ngày càng tăng về việc thay đổi chủ sở hữu của Nhà Trắng đã dẫn đến việc dòng chảy tiền của các nhà đầu tư từ tiền định danh tràn sang thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư yêu thích ý tưởng về một tổng thống Dân chủ và sự phân chia Quốc hội thành hai phe. Trong trường hợp này, ít rủi ro tăng thuế hơn. Nhiều khả năng là do nới lỏng quy định, cuộc sống của các công ty công nghệ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Kết quả của những kỳ vọng như vậy, đồng đô la đã đi xuống, trong khi S&P500, Dow Jones, cũng như đồng euro và các đồng tiền chính khác đi lên. Vì vậy, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tìm cách giành lại hơn một nửa số thiệt hại phải gánh chịu do cuộc chiến thương mại do Donald Trump gây ra. Đồng tiền chung châu Âu cũng tăng trưởng ấn tượng. Bắt đầu vào ngày 02 tháng 11 từ mức 1.1645, cặp EUR/USD đã đạt mức 1.1890 vào tối thứ Sáu ngày 06 tháng 11, cho thấy mức tăng 245 point. Mức giá cuối cùng được chốt tại 1.1875;
 • GBP/USD. Đồng tiền của Anh tăng trưởng không chỉ do đồng đô la giảm, mà còn nhờ vào quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh, quyết định hỗ trợ hơn nữa nền kinh tế của đất nước vào thứ Năm, ngày 05 tháng 11 bằng cách tăng chương trình mua trái phiếu lên 150 tỷ bảng Anh và đưa nó lên 895 tỷ bảng Anh. Thị trường dự kiến sẽ tăng lên chỉ 845 tỷ bảng Anh và phần mở rộng nới lỏng định lượng (QE) bổ sung này đã đẩy đồng bảng Anh lên mức cao nhất ngày 21 tháng 10 là 1.3175. Cặp tiền này kết thúc phiên giao dịch trong tuần ở mức 1.3150, tăng 200 point;
 • USD/JPY. Nhớ lại dự báo đã được đưa ra vào tuần trước. Chúng tôi trích dẫn:
  "Giờ đây, cặp tiền này đang bị kẹp giữa hai mức rất mạnh – 104.00 và 105.00, và sự di chuyển tiếp theo của nó phụ thuộc vào tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư. Và những điều đó phụ thuộc vào những gì sẽ xảy ra ở Hoa Kỳ trong tuần tới. 65% của các chuyên gia, được hỗ trợ bởi 85% các chỉ báo và phân tích đồ họa trên D1, tin rằng cặp tiền này sẽ thực hiện một nỗ lực khác để vượt qua ngưỡng hỗ trợ 104.00. Nhưng chỉ 30% tự tin rằng nó sẽ có thể đạt đến vùng 103.00 ".
  Và bây giờ hãy tự đánh giá xem nó đã chính xác như thế nào. Cặp tiền này đã đột phá mức hỗ trợ 104.00 nhưng đã xoay sở để chỉ đi xuống đường ngang 103.17. Tiếp theo là một sự phục hồi nhẹ và kết thúc ở mức 103.30;
 • Các loại tiền điện tử. Hãy để chúng tôi bắt đầu với số liệu thống kê. Theo Google Trends, theo số lượng tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử đầu tiên, Nigeria, Cuba, Nam Phi, Cameroon nằm trong TOP-5 quốc gia có sự quan tâm đến bitcoin cao nhất và Ghana đứng cuối cùng trong top 5. Cư dân Đài Loan, Kazakhstan và Nhật Bản ít sử dụng công cụ tìm kiếm với yêu cầu như vậy hơn những nơi khác.
  Và trước khi chuyển sang sự kiện chính của tuần tiền điện tử, hãy xem thêm một số thống kê từ thế giới tội phạm. Cuối cùng, người ta đã biết có bao nhiêu tài sản kỹ thuật số đã bị tội phạm mạng đánh cắp. Theo một nghiên cứu của dịch vụ phân tích Atlas VPN, kể từ năm 2012, tin tặc đã đánh cắp hơn 13.6 tỷ USD tiền điện tử, thực hiện hơn 330 vụ hack. Thông thường, các vụ trộm được thực hiện từ các sàn giao dịch tiền điện tử và ví tiền điện tử. Theo Atlas VPN, đã có 87 vụ hack thành công các nền tảng giao dịch, kết quả là những kẻ tấn công đã rút được 4.8 tỷ USD. Các loại ví tiền còn bị thiệt hại nhiều hơn, tổng thiệt hại lên tới gần 7.2 tỷ USD.
  Và bây giờ là tin tức chính được hứa hẹn: Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất là 15.880 đô la vào đêm ngày 5 - 6 tháng 11, tăng 17.2% trong tuần. Cần lưu ý rằng kể từ những ngày cuối tháng 10, tiền điện tử chính một lần nữa tương quan với cả hai chỉ số chứng khoán Dow Jones, Nasdaq và Standard & Poor's 500 và với vàng. Không có gì ngạc nhiên khi trong đại dịch, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã in một lượng lớn tiền mới và nhiều nhà đầu tư lớn lo sợ lạm phát đã đưa bitcoin vào danh mục đầu tư của họ như một tài sản bảo vệ. Do đó, giá BTC/USD tăng mạnh trong nửa sau của tuần có liên quan đến kỳ vọng về chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, khiến đồng đô la suy yếu mạnh và dòng vốn chảy vào các tài sản bảo hộ rủi ro.
  Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã tăng 9% trong 7 ngày, tăng từ 410 tỷ đô la lên 447 tỷ đô la. Chỉ số Crypto Fear & Greed ở mức khoảng 90 vào tối thứ Sáu, ngày 06 tháng 11, trong khu vực mà các nhà phát triển của chỉ số biểu thị như vậy là "Cực kỳ tham lam". Giá trị này tương ứng với việc cặp BTC/USD bị mua quá mức và thể hiện sự điều chỉnh của nó. Mặc dù, cần lưu ý rằng một sự điều chỉnh nhất định đã diễn ra và cặp tiền này đã quay trở lại vùng $15,150 từ mức cao nhất trong tuần và hoàn thành giai đoạn bảy ngày ở mức $15,510.
  Sự tăng trưởng của Bitcoin đã kéo theo nhiều altcoin hàng đầu. Vì vậy, Ethereum (ETH/USD) đã tăng mạnh hơn 15% trong tuần. Hỗ trợ bổ sung cho đồng tiền này đã được cung cấp bởi tin tức về sự ra mắt sắp xảy ra của chi nhánh ETH 2.0. Tuy nhiên, để điều này xảy ra, các nhà phát triển phải huy động vốn với số tiền là 524,288 ETH (khoảng 230 triệu đô la). Các khoản đầu tư nên được đóng băng trong khoảng thời gian từ một năm rưỡi đến hai năm; lợi nhuận kỳ vọng là 8-15% mỗi năm. Nếu số tiền cần thiết được huy động vào tháng 11, việc khởi chạy ETH 2.0 sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 12 lúc 12:00 UTC.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tổng hợp ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở các phương pháp phân tích kỹ thuật và biểu đồ khác nhau, chúng tôi có thể tóm tắt như sau:

 • EUR/USD. Thị trường chứng khoán ngày càng phát triển, các nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào đó, hy vọng rằng làn sóng dấy lên bởi hy vọng về sự xuất hiện của một Tổng thống Mỹ mới sẽ ngày càng cao và mạnh mẽ hơn. Đồng thời, thị trường quên rằng tình hình với virus corona chỉ đang trở nên tồi tệ hơn, rằng ông Trump vẫn chưa có giải pháp gì và chưa có ai hủy bỏ gánh nặng tài chính cũng như tất cả những điều này chỉ dừng lại ở mức những lời hứa hẹn bầu cử. Ông Trump, nếu thua, cũng có thể phản đối kết quả bầu cử. Chúng ta cũng không nên quên về sự yếu kém của đồng tiền chung châu Âu.
  Nhìn chung, việc các nhà đầu tư chuyển hướng từ đồng đô la sang cổ phiếu, trái phiếu, vàng, bitcoin và đồng euro, tuy là có thể hiểu được nhưng có thể là quá sớm. Mọi thứ đều có thể quay ngược chiều qua một đêm.
  Trong tình huống như vậy, hoàn toàn tự nhiên khi ý kiến của các chuyên gia được chia đều: 1/3 bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp EUR/USD, 1/3 - cho sự sụt giảm của nó, và 1/3 ủng hộ quan điểm trung lập. Đối với phân tích kỹ thuật, 100% các indicator chỉ báo xu hướng trên H4 và D1 vẫn có màu xanh, nhưng trong số các bộ dao động oscillator, 25% đã cho tín hiệu rằng cặp tiền đang bị mua quá mức, điều này cho thấy khả năng đảo ngược xu hướng giảm hoặc điều chỉnh nghiêm trọng. Sự đảo ngược xu hướng cũng được chỉ ra bằng phân tích đồ họa trên D1.
  Cặp tiền hiện tại đang ở trong vùng hỗ trợ/kháng cự trung hạn mạnh 1.1880-1.1900. Các mức hỗ trợ gần nhất là 1.1760, 1.1700 và 1.1610. Mức kháng cự là 1.1965 và mức cao nhất của ngày 01 tháng 9 năm 2020 là 1.2010. Cần lưu ý ở đây rằng mức tối đa này là điểm cao nhất mà tại đó cặp tỷ giá đã được đặt kể từ tháng 5 năm 2018. Và nếu EUR/USD tiếp tục di chuyển tăng, mục tiêu chính của nó có thể là vùng 1.2200-1.2400;
 • GBP/USD. Có một bộ phim, "The King's Speech", dành riêng cho George VI, cha của Nữ hoàng Elizabeth II hiện tại của Anh. Tuần sắp tới có thể được gọi là "Bài phát biểu của người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh." Hơn nữa, ông ấy chia sẻ rất nhiều: các bài phát biểu của Andrew Bailey được lên kế hoạch vào các ngày 09, 12 và 13 tháng 11. Ngoài ra, dữ liệu về thị trường lao động của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Ba, ngày 10 tháng 11 và GDP của quốc gia này trong quý III và chỉ số giá tiêu dùng - vào thứ Năm, ngày 12 tháng 11. Theo dự báo, mọi thứ khá mâu thuẫn. Mặt khác, GDP có thể tăng từ -19,8% đến +15,8%. Nhưng mặt khác, mức tăng đơn xin trợ cấp thất nghiệp dự kiến từ 28.0 nghìn đến 78.8 nghìn. Hiện tại, cần phải thêm vào sự mơ hồ này là sự không rõ ràng với tỷ giá hối đoái của đồng đô la, hiện phụ thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ, cũng như các điều khoản vẫn chưa được giải quyết của thỏa thuận với EU về Brexit.
  Do đó, chúng tôi có dự đoán khá mơ hồ đối với cặp GBP/USD, mặc dù hầu hết các chuyên gia (70%) dự báo về xu hướng tiếp tục tăng của nó - đầu tiên là 1.3265, và sau đó có lẽ là mức cao nhất vào ngày 1 tháng 9, 1.3480. Mức kháng cự gần nhất là 1.3175.
  Đối với phân tích kỹ thuật, tình hình ở đây hoàn toàn giống với kết quả phân tích cho cặp EUR/USD: 100% các indicator chỉ báo xu hướng và 75% các bộ dao động oscillator trên H4 và D1 cho thấy sự tăng trưởng, trong khi phân tích biểu đồ lại cho thấy sự suy giảm cũng như 25% các bộ dao động báo hiệu rằng cặp tiền này đang bị mua quá mức. Các mức hỗ trợ là 1.3085, 1.3000, 1.2855. Mục tiêu tiếp theo của những người kì vọng thị trường suy giảm là là 1.2755, nhưng nó khó có thể đạt được trong tuần tới;
 • USD/JPY. Vì vậy, như đã đề cập, trong bối cảnh việc kiểm phiếu kéo dài trong cuộc bầu cử ở Mỹ, đồng đô la đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng so với rổ tiền tệ chính vào tuần trước và hầu hết các nhà đầu tư kỳ vọng nó sẽ suy yếu thêm. Thị trường tiền tệ đang đặt cược rằng đảng Dân chủ ông Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo, nhưng đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện. Trong tình huống này, 70% các nhà phân tích tin rằng đồng tiền Nhật Bản sẽ tiếp tục mạnh lên so với đồng đô la, do đó cặp tiền này vẫn sẽ phá vỡ hỗ trợ trong vùng 103.00 và tiếp cận mức 102.00. (Có thể tính đến phản ứng dữ dội và trượt xuống tới 101.75). Cần lưu ý rằng nó đã không xuống thấp như vậy kể từ khi bắt đầu cơn hoảng loạn vào tháng 3 năm 2020, gây ra bởi sự bùng phát của đại dịch virus corona.
  Trong tình hình hiện tại, có lẽ không nên ngạc nhiên khi phân tích của các chỉ số cho cặp USD/JPY hoàn toàn trùng khớp với kết quả của các "đồng nghiệp" của họ đối với hai cặp trước đó. Sự khác biệt duy nhất là sự suy yếu của đồng đô la tương ứng đối với sự chuyển động của cặp tỷ giá này là giảm chứ không phải tăng, như trong trường hợp của đồng euro và đồng bảng Anh.
  30% chuyên gia còn lại đứng về phía những người ủng hộ thị trường tăng trưởng và bỏ phiếu cho sự trở lại của USD trước tiên về mức kháng cự 104.00 và sau đó cố định trong vùng 104.00-105.00;
 • Các loại tiền điện tử. Đại dịch COVID-19 đã trở thành con bài chiến thắng của bitcoin. Càng nhiều ngân hàng trung ương in tiền để hỗ trợ nền kinh tế của quốc gia của họ, thì càng có nhiều nhà đầu tư bắt đầu mua Bitcoin như một tài sản bảo vệ. Và không chỉ tư nhân mà còn cả các nhà đầu tư tổ chức lớn.
  Tiền điện tử không còn là vấn đề đối với những gã khổng lồ tài chính như JPMorgan và PayPal. "Vua trái phiếu", người đứng đầu công ty quản lý DoubleLine Capital (141 tỷ đô la) Jeffrey Gundlach, người gần đây đã gọi tiền điện tử đầu tiên là "một lời nói dối", hiện khuyến nghị nó như một bảo hiểm chống lại sự sụt giá của đồng đô la.
  Theo ông Brian Brooks, người đứng đầu Văn phòng Trao đổi Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC), một số ngân hàng Hoa Kỳ đã tích cực đàm phán với các nhà giám sát tiền điện tử lớn như Anchorage và Coinbase về khả năng hợp tác. Ông Brooks tin rằng các tập đoàn tài chính trên khắp thế giới sẽ không tạo ra các giải pháp của riêng họ để lưu trữ tiền điện tử từ đầu, mà sẽ mua các công ty dẫn đầu thị trường hoặc hợp tác với họ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Theo ông Brian Estes, người sáng lập quỹ đầu tư Off The Chain Capital, khoảng 90% hộ gia đình ở Hoa Kỳ sẽ sử dụng tiền BTC vào năm 2030.
  Về tương lai gần, theo một số chuyên gia, sau khi vượt qua mốc quan trọng 12,000 USD, sẽ không có trở ngại nào nghiêm trọng đối với bitcoin trên con đường chạm mốc 20,000 USD. Hiện tại, 60% nhà phân tích đồng ý rằng cặp BTC/USD sẽ bắt đầu một cuộc tấn công mới lên mức cao 16,000 đô la trong tương lai gần.
  Trong khi đó cũng có những ý kiến trái chiều. Ví dụ, nhà phân tích nổi tiếng Willie Wu tin rằng bitcoin đã bước vào giai đoạn "trú ẩn an toàn". “Tương quan của tiền điện tử chính với các ngành thị trường khác đang dần giảm xuống. Điều này đảm bảo sự ổn định của tài sản, đó là lý do tại sao không đáng để chờ đợi một đợt tăng giá năm 2017 lặp lại. Và ngay cả khi bitcoin tăng trưởng mạnh mẽ, ông Willy Wu tin rằng, nó sẽ phải đối mặt với những đợt điều chỉnh liên tục và quay trở lại vùng 14.000-15.000 USD. Quan điểm này hiện được 40% nhà phân tích chia sẻ, trong khi về trung hạn, con số của họ tăng lên 60%. Tuy nhiên, rõ ràng là yếu tố quyết định đối với các báo giá BTC/USD trong tương lai gần sẽ là sự thành công của ông Donald Trump hoặc Joe Biden trong cuộc chiến giành chức Tổng thống Hoa Kỳ.

Dự báo về ngoại hối và tiền điện tử từ 09-13/11/20201

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi