16 tháng 11 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Tổng thống Trump đang có kế hoạch tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của GDP Mỹ. Các chỉ số chính của Hoa Kỳ tiếp tục gây bão ở mức cao lịch sử. Hợp đồng tương lai trên S&P500 đã tăng trên 3100. Làn sóng mua hàng trên thị trường được thúc đẩy bởi tuyên bố lạc quan của cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow về kết luận sắp xảy ra của một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Đồng thời, Thời báo Tài chính báo cáo rằng, trên thực tế, Nhà Trắng không vui khi Trung Quốc bị đình trệ và không đưa ra những nhượng bộ đáng kể để đáp trả việc bãi bỏ thuế quan. Và bản thân Trump không muốn hủy bỏ chúng hoàn toàn.
  Phát biểu tại Quốc hội, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói về nền kinh tế Mỹ, gọi đó là "ngôi sao", nhưng đồng thời, trích dẫn nhiều yếu tố, bao gồm lạm phát và chiến tranh thương mại, không loại trừ việc cắt giảm lãi suất. Do đó, lời nói của ông, cùng với GDP đáng khích lệ của Đức, đã ngăn chặn xu hướng giảm của cặp EUR / USD ở mức hỗ trợ 1.0990 và đẩy đồng tiền châu Âu lên cao, cho phép nó kết thúc tuần với mức cộng nhỏ hơn 35 điểm ;
 • GBP / USD. Vương quốc Anh đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội sớm. Do đó, không có tin tức đặc biệt liên quan trực tiếp đến Brexit. Và trong tình huống này, thị trường bắt đầu phản ứng tích cực với các chỉ số kinh tế vĩ mô. Do đó, dữ liệu về GDP của Anh trong quý 3 đã được biết đến vào thứ Hai, ngày 11 tháng 11. Như chúng tôi dự đoán, tăng trưởng GDP là + 0,3% so với -0,2% trong quý trước, đã đẩy cặp này tăng hơn 110 điểm lên 1.2900. Sau đó, cho đến thứ Năm, đồng đô la đã cố gắng để gỡ gạc lại thua lỗ. Nhưng vào cuối tuần, nhờ người đứng đầu FED Jerome Powell, những con bò đực lại chủ động trong tay một lần nữa và cặp đôi đã kết thúc tuần gần mức mốc 1.2900;
 • USD / JPY. Nhu cầu ổn định ít nhiều vẫn duy trì đối với đồng yên gần như đến hết ngày thứ Năm 14/11. Thị trường hầu như không phản ứng ngay cả với con số GDP thực sự yếu của Nhật Bản trong quý 3 (+ 0,1% so với + 0,4% trong quý trước). Tất cả điều này cho phép đồng tiền Nhật Bản đạt được 100 điểm kể từ đầu tuần, đạt đến điểm tiếp xúc quan trọng với MA-200 trên biểu đồ bốn giờ, mà các nhà giao dịch thường sử dụng làm chỉ báo xu hướng. Nhưng sự đổ vỡ của sự hỗ trợ và sự đảo ngược của xu hướng đã không xảy ra: nhờ những tuyên bố lạc quan của Larry Kudlow về tiến trình đàm phán Mỹ-Trung, nhu cầu về tài sản bảo vệ giảm xuống và cặp đôi lại đi về phía bắc, chấm dứt phiên giao dịch ở mức 108,80 yên / 1 đô la;
 • Tiền điện tử. Dự báo, được đa số các chuyên gia (60%) ủng hộ tuần trước, có thể giảm xuống chỉ còn hai từ: "thận trọng" và "bi quan". Nó phù hợp với hai khái niệm này mà tiền tệ chuẩn theo sau, giảm dần kể từ cuối tháng Mười. Do đó, cặp đôi đã chạm đáy địa phương ở mức 8.420 đô la vào tối ngày 15 tháng 11, trở về ranh giới của kênh phụ là 7.800-8.600 đô la, trong đó nó chuyển từ ngày 26 tháng 9 đến ngày 22 tháng 10.
  Cặp tiền đã ở dưới mức trung bình động 200 ngày trong cả tuần trước và nó đã vượt qua ngưỡng hỗ trợ dưới dạng trung bình 50 ngày vào cuối tuần, điều này cũng không đóng góp vào sự tăng trưởng của nhóm lạc quan.
  Các altcoin hàng đầu thường theo bitcoin, lặp lại hiệu suất kém. Ripple (XRP / USD) không được hỗ trợ bởi công ty quy mô lớn được triển khai bởi các blogger và phương tiện truyền thông, cũng như không được đưa vào danh sách thanh toán thẻ ghi nợ Coinbase. Ripple đã giảm thêm 8% trong tuần, đạt mức thấp 0,2528 đô la
  Ethereum (ETH / USD) đang đấu tranh để không phá vỡ biên giới thấp hơn của kênh phụ ba tuần là $ 175-195. Những người nắm giữ đồng tiền này liên tục bị hâm nóng bởi ý tưởng rằng, nhờ khai thác POS (bằng chứng về quyền sở hữu), nó có thể được công nhận là bảo mật trong tương lai, điều này sẽ gây ra sự tăng trưởng bùng nổ trong báo giá.
  Litecoin (LTC / USD) cũng tìm thấy hỗ trợ ở gần cuối hành lang ba tuần là $ 57-64. Mức này có thể được coi là Điểm Pivot trung hạn, xung quanh đó cặp này bắt đầu bắt đầu từ ngày 25 tháng 9.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng tôi có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Như đã đề cập ở trên, nhờ tuyên bố của người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và dữ liệu đáng khích lệ về GDP của Đức, những con gấu đã không vượt qua được sự hỗ trợ ở mức 1.1000. Sau khi tăng trưởng GDP từ -0,2% lên + 0,1%, đại diện chính phủ Đức tin rằng việc đưa ra các ưu đãi bổ sung để hỗ trợ nền kinh tế trong tương lai gần sẽ không được yêu cầu. Nhu cầu của người tiêu dùng cùng với chi tiêu của chính phủ sẽ có thể vô hiệu hóa các vấn đề của ngành công nghiệp và xuất khẩu.
  Cần lưu ý ở đây rằng nhiều chỉ số kinh tế vĩ mô của các nước EU gần đây hóa ra là cao hơn dự báo. Tuy nhiên, sự không chắc chắn trên thị trường vẫn tồn tại và sự ưu tiên của những người ủng hộ bò đực hơn gấu hiện chỉ còn 10%. 55% chuyên gia đã bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của Euro so với 45%, những người tin chắc về sức mạnh của đồng đô la. Đồng thời, cả hai đặt mục tiêu khiêm tốn cho cặp đôi. Mục tiêu của những con bò đực là sự trở lại của nó trong hành lang 1.1075-1.1175. Mục tiêu cho những con gấu là một đột phá của hỗ trợ 1.1000 và chuyển sang vùng 1.0940-1.1000. Đạt mức thấp vào ngày 01 tháng 10 năm 1.0884, dường như không thể trong tuần này.
  90% dao động và 80% các chỉ báo xu hướng ở phía H4 với các con bò. Trên D1, hình ảnh ngược lại: 85% bộ dao động và 75% chỉ báo xu hướng có màu đỏ. Phân tích đồ họa trên cả H4 và D1 cũng ở bên cạnh những con gấu và chỉ ra sự sụp đổ của cặp ít nhất là đến đường chân trời của 1.0965.
  Đối với các sự kiện quan trọng có thể ảnh hưởng đến sự hình thành các xu hướng và gây ra biến động gia tăng vào tuần tới, chúng tôi đang xem xét cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và ECB vào thứ Tư và thứ Năm, cũng như bài phát biểu của người đứng đầu mới ECB Christine Lagarde và dữ liệu về hoạt động kinh doanh tại EU và Đức vào thứ Sáu ngày 22 tháng 11;
 • GBP / USD. Trong bối cảnh tạm lắng của Brexit, thật khó để nói phản ứng của thị trường sẽ gây ra như thế nào khi nghe báo cáo lạm phát ở Anh vào thứ Tư ngày 20 tháng 11. Nhưng khi những người bảo thủ xây dựng chương trình bầu cử của họ với một sự nhấn mạnh, trong số khác, về sự suy yếu của nền kinh tế của đất nước, người ta có thể mong đợi một số tuyên bố lớn từ họ.
  Trong khi đó, 60% chuyên gia, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1, mong đợi sự đảo ngược của xu hướng tăng và sự trở lại của cặp này xuống mức thấp ngày 08 tháng 11, 1.2765, và sau đó giảm thêm 100 điểm. Vị trí ngược lại được thực hiện bởi 40% các nhà phân tích đồng ý với 100% các chỉ số xu hướng và 90% các bộ dao động trên H4 và D1. (10% còn lại của bộ dao động báo hiệu đồng bảng bị mua quá mức). Các mức kháng cự gần nhất là 1.2975 và 1.3015. Mục tiêu là chiều cao 1,3100;
 • USD / JPY. Đồng yên đã giảm trong hầu hết mùa thu và cặp tiền tăng lên, dựa vào MA200, có thể thấy rõ trên biểu đồ H4. Ít nhất bốn nỗ lực để vượt qua sự hỗ trợ này đã kết thúc trong thất bại. Và nỗ lực thứ năm sẽ kết thúc như thế nào phụ thuộc trực tiếp vào các chỉ số kinh tế vĩ mô của Hoa Kỳ và Trung Quốc, và triển vọng ký kết "Hiệp ước hòa bình" giữa họ.
  Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, lạc quan về một thỏa thuận thương mại sắp xảy ra với Trung Quốc trong tuần tới có thể nhanh chóng bị phủ nhận bởi cả ông chủ của ông, Tổng thống Trump và đại diện của chính phủ Trung Quốc. Vì vậy, hoàn toàn có khả năng cặp đôi sẽ có thể đảo ngược xu hướng tăng và ít nhất, chuyển sang một chuyển động ngang.
  Ý kiến của các chuyên gia hiện đang được chia 50-50. Tình hình tương tự với các chỉ số. Do đó, chúng tôi có thể giả định rằng cặp này dự kiến sẽ di chuyển ngang dọc theo Điểm Pivot 108,75 trong hành lang với ranh giới 107,80-109,50 trong một thời gian. Hỗ trợ tiếp theo là trong khu vực 107,00, kháng cự 110,30;

Dự báo ngoại hối và tiền điện tử cho ngày 18 - 22 tháng 11 năm 20191

 • Tiền điện tử. Nếu bạn nhìn vào những gì đã xảy ra với bitcoin trong 10 năm, mọi thứ dường như đều ổn: nó đã tăng giá 100 lần trong thời gian này. Nhưng nó không muốn tiếp tục phát triển. Những người sẽ mua tiền điện tử này như một khoản đầu tư dài hạn đã làm như vậy. Và bây giờ thị trường thuộc về các nhà đầu cơ ngắn hạn, những người chơi không chỉ tăng, mà cũng có sự giảm. Câu thần chú của những người xin lỗi như đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất Trung Quốc BTCC Bobby Lee, rằng giá bitcoin sẽ tăng lên 500 nghìn đô la vào năm 2028, không ảnh hưởng đến họ. Các nhà đầu cơ tập trung vào lợi nhuận nhanh chóng, chỉ có thể thu được nhờ sự biến động gia tăng của tiền điện tử và tin tức tạo ra sự biến động này.
  Giảm một nửa Bitcoin vào năm 2020 sẽ trở thành một mẩu tin như vậy. Trong tương lai gần, nó sẽ là một hard fork Istanbul, mà những người tạo ra Ethereum sẽ tổ chức vào ngày 4 tháng 12 năm 2019. Một thông tin khác là sự ra mắt của các tùy chọn bitcoin được quy định trên Bakkt, cũng được lên kế hoạch vào đầu tháng 12. Những sự kiện này và các sự kiện tương tự có thể gây ra các bước nhảy một lần sắc nét trong trích dẫn.
  Trong bài đánh giá trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã viết rằng, theo các nhà phân tích của Bloomberg, tiền điện tử đầu tiên có cơ hội giảm xuống mức 8.000 đô la trước cuối năm nay. Chiều cao 12.000 đô la được gọi là mức cao có thể. Đối với mức cao của năm 2020, nó ở mức 16.000 đô la. Một ý kiến tương tự với các đồng nghiệp của ông từ Bloomberg trước đây đã được bày tỏ bởi người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử Binance, Changpeng Zhao. Theo ông, các thương nhân và nhà đầu tư ở Trung Quốc có thể đảm bảo sự tăng trưởng của đồng tiền tham chiếu ít nhất là đến độ cao như vậy.
  Nhưng điều này có thể được ngăn chặn bởi một sự kiện. Một tuyên bố giật gân được đưa ra bởi Jack Lee, người sáng lập và đối tác quản lý của HCM Capital. Ông tin rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình sau hai đến ba tháng nữa. Và chính loại tiền này mà các nhà đầu tư từ Trung Quốc có thể chuyển sự chú ý và vốn của họ sang.
  Đối với dự báo trong tương lai rất gần, vì cặp BTC / USD đã rơi xuống ranh giới của kênh phụ $ 7,800-8,600, có thể có ba kịch bản ở đây. Đầu tiên là giảm giá, theo đó cặp này sẽ tiếp tục di chuyển đến biên giới thấp hơn của kênh. 25% chuyên gia bỏ phiếu cho nó. Con số tương tự hỗ trợ cho kịch bản thứ hai, tăng giá. Khi được triển khai, giới hạn trên của kênh $ 8,600 sẽ đóng vai trò là hỗ trợ, bắt đầu từ đó cặp sẽ tăng lên. Mức kháng cự gần nhất là $ 8,815, mức tiếp theo là $ 9,130 và $ 9,470. Và cuối cùng, kịch bản thứ ba. Theo đó, mức $ 8,600 sẽ hoạt động như một Điểm xoay dọc theo đó cặp sẽ di chuyển về phía đông. Sự phát triển này được hỗ trợ bởi phần lớn các nhà phân tích, 50%.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi