23 tháng 3 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Cục Dự trữ Liên bang đã giữ nguyên lãi suất, ở mức 2,5% và sẽ không còn tăng trong năm nay. Fed cũng hạ dự báo về GDP và lạm phát của Mỹ và tăng dự báo thất nghiệp trong giai đoạn 2019-2021.
  Những hành động và tuyên bố như vậy của cơ quan quản lý Mỹ xác nhận một dấu hiệu suy thoái, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến đồng tiền của Mỹ. Do đó, đồng đô la đã giảm xuống mức 1,1447 đô la cho 1 euro vào thứ năm ngày 20 tháng 3. Nhưng sau đó, thay vì tiếp tục giảm, đồng đô la đã phục hồi trở lại. Điều này xảy ra do dữ liệu đáng thất vọng từ kinh tế Đức - PMI (chỉ số hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất) trong tháng 2 chỉ là 44,7 thay vì giá trị dự kiến là 48,0. Tin tức này gây ra mối lo ngại về cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu một lần nữa và không chỉ dẫn đến sự mất giá của đồng euro, mà còn làm giảm mạnh giá cổ phiếu và trái phiếu. Cặp EUR / USD đã mất 175 điểm trong hai ngày, và sau đó thì hồi phục nhẹ, hoàn thành tuần ở mức 1.1300; 
 • GBP / USD. Giai đoạn cuối cùng của Brexit bị trì hoãn. Trận chung kết đáng thương cho đồng bảng cũng bị trì hoãn. Đồng tiền Anh mất khoảng 300 điểm trong bốn ngày đầu tuần, gần với mức 1.3000. Tuy nhiên, những phát biểu ôn hòa của người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell và người trợ giúp từ EU, đã cho Thủ tướng Teresa thời gian đến ngày 12 tháng 4 để giải quyết vấn đề về thông qua các thỏa thuận với quốc hội Anh, cho phép đồng bảng di chuyển ra xa một chút khỏi bờ vực và kết thúc năm ngày giao dịch ở mức hỗ trợ / kháng cự mạnh 1.3200; 
 • USD / JPY. Không giống như các đồng tiền châu Âu, tuần vừa rồi là tuần thành công với đồng yên. Trong bối cảnh kỳ vọng về suy thoái kinh tế, việc điều chỉnh dự báo kinh tế vĩ mô và giảm giá trị cổ phiếu và trái phiếu ở Hoa Kỳ và châu Âu, cặp tiền đã giảm xuống 109,70 vào giữa ngày thứ Sáu, 22 tháng 3 và hợp âm cuối cùng vang lên ở 109,90; 
 • Tiền điện tử. Tất cả các bậc thầy về dự báo tài chính tiếp tục thôi miên công chúng với dự đoán về sự gia tăng của các loại tiền kỹ thuật số sắp tới. Vì vậy, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng người Mỹ Tim Draper tin rằng quá trình chuyển đổi lớn sang tiền điện tử sẽ bắt đầu sau khoảng hai năm nữa. Và Tom Lee, một nhà phân tích tài chính và đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, đã đưa ra một dự báo ngắn hạn, đã nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng tâm lý giảm giá trên thị trường bitcoin sẽ được thay thế bằng xu hướng tăng trong vòng sáu tháng. Bước ngoặt, theo ý kiến của ông, sẽ là vào tháng 8 và tỷ lệ BTC có thể dễ dàng đạt tới 10-20.000 đô la.
  Ngược lại với điều này, không được lạc quan lắm, sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE), một khi đã triển khai giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, hiện đã từ chối thêm hợp đồng mới.
  Trên nền tảng tin tức như vậy, như chúng tôi dự đoán, BTC / USD đã không thể vượt qua mức chân trời $ 4,150. Hy vọng duy nhất cho các nhà đầu tư có thể là thực tế là cặp tiền đã không giảm xuống dưới 4.000 đô la trong gần như cả tuần, điều này cho phép chúng ta tiếp tục nói về một xu hướng tăng, mặc dù yếu.
  Ngoài ra, Litecoin (LTC / USD) không rời khỏi giới hạn của kênh tăng dần, Ethereum (ETH / USD) đang củng cố gần đường chân trời 139,00 đô la và đối với Ripple (XRP / USD), Điểm xoay vòng 10 tuần có thể được coi là mức $ 0,318.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau: 

 • EUR / USD. Tình huống với cặp này có thể được mô tả là hoàn toàn ... không chắc chắn. Một mặt, sự chậm lại trong GDP của Mỹ, mặt khác - sự thất vọng với triển vọng của nền kinh tế Đức. Fed từ chối tăng lãi suất và điều này đang gây áp lực lên đồng đô la, và sự không chắc chắn vô tận với việc Anh rời khỏi EU đang gây áp lực với đồng Euro. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm đáy hơn một năm, nhưng lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức đang trên bờ giảm xuống dưới 0%. S&P 500 tương lai của Mỹ giảm 0,5% và chứng khoán châu Âu chìm trong sắc đỏ, tiến gần đến các chỉ số chính với mức lỗ 1%.
  Swing này có thể được xoay vô thời hạn. Đó là lý do tại sao phiếu bầu của các chuyên gia trong tuần này đã được chia đều, từ 50 đến 50. Cần lưu ý rằng trong quá trình chuyển đổi sang dự báo trung hạn, 70% các nhà phân tích đã đứng về phía những người đầu cơ.
  Phân tích đồ họa trên H4 trước tiên rút ra mức tăng 1,1380 cho những ngày tới, sau đó giảm xuống mức 1,1175, sau đó cặp này sẽ trở về giới hạn của hành lang trung hạn 1.1215-1.1570.
  Đối với các sự kiện trong tuần tới, chúng ta có thể lưu ý bài phát biểu của Trưởng phòng ECB Mario Draghi vào thứ Tư, ngày 27 tháng 3, cũng như việc công bố chỉ số giá tiêu dùng của Đức và dữ liệu hàng năm về GDP của Hoa Kỳ vào Thứ Năm, 28 tháng Ba. , theo dự báo, giá trị thực của GDP có thể thấp hơn 0,2% so với trước đó. 
 • GBP / USD. Thủ tướng Theresa May yêu cầu Liên minh châu Âu trì hoãn việc Anh rời khỏi EU cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2019. Tuy nhiên, EU đã nói rằng sự chậm trễ này sẽ kéo dài hơn. Việc Brexit diễn ra trong một thời gian ngắn như vậy là một lựa chọn rất không mong muốn, vì nó chỉ đơn giản là kéo dài sự mơ hồ, trong đó mọi người đã khá mệt mỏi và liên tục gây áp lực lên bảng Anh.
  Hiện tại, hầu hết các chuyên gia (60%) tin rằng cặp đôi nên kiểm tra mức 1.3000 một lần nữa, và trong trường hợp cặp gặp vấn đề, chạm đáy ở mức thấp nhất vào ngày 11 tháng 3, 1.2955.
  Một quan điểm khác sẽ được hiện thực hóa khi phát hành những tin tức tích cực liên quan đến Brexit, trong trường hợp này, cặp tiền có thể tăng lên mức cao 1.3310. Các mức kháng cự sau là 1.3350 và 1.3 445;

Dự báo Forex và Dự báo tiền điện tử cho ngày 25 - 29 tháng 3 năm 20191

 • USD / JPY. Phần lớn áp đảo của cả hai chỉ báo xu hướng và bộ dao động trên H4 và D1 đều có màu đỏ. Tuy nhiên, đã có 15% bộ dao động trên cả hai khung thời gian báo hiệu rằng cặp này bị quá bán. Phân tích đồ họa trên D1 nói về khả năng đảo ngược xu hướng về phía bắc, theo bài đọc của nó, cặp đôi có thể quay trở lại vùng 110,75-112,15.
  Ý kiến của các chuyên gia được chia như sau: 50% đã bỏ phiếu cho cặp này giảm hơn nữa, 30% là cho sự đảo chiều đi lên của nó và 20% là cho chuyển động bên của nó. Sự hình thành của các xu hướng, như điều này đã xảy ra gần đây, sẽ bị ảnh hưởng bởi các tin tức liên quan đến quá trình đàm phán Mỹ-Trung và các chỉ số kinh tế vĩ mô từ Châu Âu và Hoa Kỳ, hỗ trợ hoặc bác bỏ khả năng khủng hoảng kinh tế toàn cầu mới; 
 • Tiền điện tử. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã dần tăng lên giá trị của tháng 11 năm ngoái, kiểm tra vào thứ Tư ngày 20 tháng 3 ở mức cao 141,6 tỷ đô la. Có thể đây là lý do tại sao, lần đầu tiên sau một thời gian dài, 70% các chuyên gia đã không đưa ra dự báo ảm đạm, và giới hạn ở mức độ lạc quan vừa phải. Theo ý kiến của họ, cặp BTC / USD sẽ không giảm xuống dưới 3.900 đô la vào tuần tới nhưng sẽ cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự 4.200 đô la. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi sang dự báo trung hạn, cán cân sức mạnh thay đổi, và ở đây, như trước đây, 70% các nhà phân tích đứng về phía gấu, bỏ phiếu cho sự suy giảm của cặp đôi vào mùa xuân dưới 3.000 đô la. 

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi