29 tháng 9 năm 2018

Đầu tiên, xem xét các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Đúng như dự đoán, tuần trước đã có rất nhiều rắc rối cho cả đồng euro và đô la Mỹ. Cặp này đã truy cập cả hai giới hạn trên và dưới của hành lang phụ trung hạn 1.1525-1.1830 trong năm ngày qua. Cuối cùng, chiến thắng là với đồng đô la. Lý do cho điều này là kết quả cuộc họp của Fed, cùng với sự tăng trưởng GDP của Mỹ và lạm phát trong Eurozone, cũng như các vấn đề ở Ý, mà chính phủ đã công bố ngân sách cho năm 2019. với mức thâm hụt 2,4% (thay vì dự kiến 2 %). Kết quả là, đã cho thấy sự biến động của 245 điểm, cặp này đã hoàn thành phiên giao dịch hàng tuần ở mức 1,1602;
 • GBP/USD. Nhớ lại rằng tuần trước 55% các chuyên gia đã bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp này, 30% đã bỏ phiếu cho sự sụt giảm của cặp, và 15% còn lại là cho một xu hướng đi ngang. Và sự khác biệt này hóa ra là dự báo chính xác nhất. Cặp đôi này đã tăng trong nửa đầu tuần, đạt mức 1,3225 tối đa, và đang giảm trong nửa cuối, chạm đến đáy nội địa gần mức 1.3000. Kết quả là, nó chỉ giảm 45 điểm trong năm ngày làm việc, kết thúc ở mức 1.3030;
 • USD/JPY. Kịch bản, trong đó 40% các nhà phân tích, phân tích đồ họa trên D1 và 100% các chỉ số xu hướng đã bỏ phiếu, cho phép cặp này phát triển lên khu vực 113,20-113,75. Và cặp đôi này đã tăng trưởng thực sự, đạt mức cao 113,70.
  Lý do cho sự sụp đổ của đồng yên là những tuyên bố của người đứng đầu Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda và người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Jerome Powell. Người đầu tiên trong số họ nói rằng cơ quan quản lý của Nhật Bản không có kế hoạch cắt giảm chính sách giảm thiểu. Hơn nữa, lãi suất, hiện tại là 0,1%, có thể được hạ thấp hơn nữa. Đối với Powell, ông đã xác nhận tại một cuộc họp báo rằng, ngoài việc tăng ngày thứ tư 26 tháng 9, Fed đã lên kế hoạch tăng lãi suất khác trong năm 2018 và tăng thêm ba lần nữa vào năm 2019.
  Trong tình huống này, phản ứng của các thị trường có thể đoán trước được: đồng đô la tiếp tục tăng trưởng tích cực và đạt đến cuối tuần ở mức 113,68;
 • Tiền mật mã. Không có tin tức đặc biệt nào có thể di chuyển thị trường mật mã một cách nghiêm túc theo một hướng này hay cách khác vào tuần trước. Các tiền mật mã được bao gồm trong TOP-10 hoạt động phù hợp. Trong nửa đầu tuần, bitcoin cho thấy mức giảm 7,5%, tiếp theo là mức tăng 7,25%. Kết quả là, cặp BTC/USD đã không rời khỏi phạm vi giữa $6.000 và $7.000, giữ trong một kênh thậm chí hẹp hơn, $6,325-6,835. Các litecoin (LTH/USD) và Ripple (XRP / USD) đang đóng cửa tuần gần như ở cùng một nơi mà họ bắt đầu nó. Chỉ có ethereum (ETH/USD) cho thấy giảm 8% trong bảy ngày, giảm xuống còn 225,0 đô la cho mỗi, và hiện đang ở mức mùng 6-7 tháng 9.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Đa số các chuyên gia (70%), được hỗ trợ bởi 95% chỉ số xu hướng, đang bỏ phiếu để củng cố thêm đồng đô la và giảm cặp đầu tiên hỗ trợ 1.1525, và mức thấp nhất trong tháng 8 ở mức 1.1300 trong tháng 10.
  Một kịch bản thay thế đã được hỗ trợ bởi 30% các nhà phân tích và 20% các bộ tạo dao động cho các tín hiệu mà cặp tỷ giá bị bán quá mức. Nếu chúng ta bổ sung dự báo của họ với các chỉ thị phân tích đồ họa trên H4 và D1, chúng ta có thể nói rằng sự tăng trưởng của cặp sẽ bị giới hạn bởi đường biên trên của kênh ngang trung hạn 1.1525-1.1830. Mục tiêu gần nhất cho xu hướng tăng là mức 1.1740.
  Đối với việc phát hành dữ liệu kinh tế vĩ mô, chúng ta nên chú ý đến các số liệu thống kê về thị trường lao động Mỹ vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 10, bao gồm các dữ liệu về tiền lương, thất nghiệp và NFP. Sự đồng thuận của các nhà phân tích Mỹ dự đoán rằng số lượng việc làm mới được tạo ra bên ngoài lĩnh vực nông nghiệp sẽ thấp hơn 8% so với giá trị tháng 8, điều này có thể dẫn đến sự suy yếu nhẹ của đồng đô la;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền mật mã cho ngày 01 - 05 tháng 10 năm 20181

 • GBP/USD. 55% chuyên gia bỏ phiếu cho sự sụt giảm của cặp này xuống mức 1.2900, 25% là cho sự tăng trưởng của nó đến khu vực 1.3100-1.3145, và 20% còn lại đã lấy một vị trí trung lập. Những lý do cho sự ưu tiên như vậy của các phiếu bầu cho sự suy yếu hơn nữa của bảng Anh vẫn như cũ: sự suy giảm trong hiệu quả kinh tế của Anh và sự không chắc chắn với Brexit.
  Đọc chỉ số. Nếu hầu hết các bộ dao động và chỉ báo xu hướng có màu đỏ trên H4, khoảng 30% đã có màu xanh lá cây trên D1. Đồng thời, khoảng 20% của các bộ dao động trên cả hai khung thời gian cho biết cặp bị bán quá mức. Không có sự thống nhất trong các bài đọc về phân tích đồ họa hoặc: trên D1, nó thể hiện rõ sự chuyển động của cặp xuống 1.2800-1.2845, và trên H4 nó vẽ một kênh bên 1.2980-1.3175 cho cặp;
 • USD/JPY. Ở đây, các ý kiến được chia đôi một cách chính xác. 50% các chuyên gia, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1 và 100% chỉ số xu hướng, tin rằng đà tăng chưa hết, và cặp nhất thiết phải đạt đến đỉnh cao 114,50.
  Nửa thứ hai của các chuyên gia mong đợi một sự điều chỉnh nghiêm trọng và sự sụp đổ của cặp để hỗ trợ 112,00. 15% của các bộ dao động cũng báo hiệu rằng cặp tiền mua quá mức, có lợi cho kịch bản như vậy;
 • Tiền mật mã. Vốn hóa của thị trường mật mã nói chung đã không vượt mốc 250 tỷ USD, nhưng sự tăng trưởng của các tỷ giá tiền mật mã chính là trên khối lượng tốt, cho thấy rằng những đà tăng đang dần dần đạt được sức mạnh. Ripple (XRP) và bitcoin tiền mặt (BCH) là hai altcoins mà truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư vào lúc này, cho họ hy vọng cho một tương lai tốt hơn. Ripple đã tăng hơn hai lần trong ba tuần qua, và bộ nhớ cache bitcoin đã tăng 30%.
  Việc chuyển giao tức thời dựa trên các giao thức từ Ripple ngày càng có nhiều khả năng lấy đi một "miếng bánh" từ hệ thống SWIFT hiện đang ngự trị trong lĩnh vực ngân hàng. Có một ý kiến cho rằng các công nghệ blockchain như vậy được tài trợ bởi các công ty có nhu cầu giấu tiền của họ trong chiều sâu của "các công ty kĩ thuật số nước ngoài" ngay lập tức, sâu sắc và đáng tin cậy. Ngược lại, một quan điểm thay thế sẽ mô tả quyền tác giả đối với các dịch vụ đặc biệt của Hoa Kỳ, mục tiêu của họ là toàn quyền kiểm soát tất cả các luồng tiền trên thế giới. Người ta không biết cái nào trong số những lý thuyết này là đúng, nhưng, trong mọi trường hợp, các loại tiền tệ ảo như Ripple có một nền tảng tăng trưởng mạnh.
  Cho dù vốn hóa thị trường mật mã có gần mốc 300 tỷ đô la trong tương lai gần hay không, liệu bitcoin có vượt quá mốc 7.000 đô la hay không, kéo các altcoin lên với nó, bây giờ phụ thuộc hoàn toàn vào tin tức thị trường. Nếu không có tin tức tích cực, phong trào trong khoảng $ 6,000-7,000 (hoặc trong một kênh hẹp hơn - $ 6,325-6,835) là kịch bản có khả năng nhất.

 

Roman Butko, NordFX


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi