8 tháng 7 năm 2018

Đầu tiên, đánh giá dự báo tuần trước:

 • EUR/USD. Dự báo của đa số các chuyên gia (55%) bao gồm mức 1.1725, mà cặp này phải đạt được trong tuần này. Và đây là những gì đã xảy ra. Dữ liệu kinh tế tích cực từ Đức cũng như không phải là số liệu thống kê cao nhất từ thị trường lao động ở Mỹ (NFP giảm 12,7%), và một lần nữa thúc đẩy cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc với đồng Euro. Kết quả là, các cặp dần dần, từng bước, đạt đến mức 1.1765. Sau đó, một sự điều chỉnh nhỏ tiếp theo, và nó đã hoàn thành phiên giao dịch ở mức 1.1745;
 • GBP/USD. Tóm tắt những quan điểm khá mâu thuẫn của các nhà phân tích và chỉ số, chúng tôi giả định rằng cặp này sẽ tiếp tục dịch chuyển sang ngang dọc theo đường chân trời 1.3200, biến động trong khoảng 1.3050-1.3325. Và, xét theo biểu đồ, dự báo này hóa ra là đúng. Bắt đầu từ 1,3200 đánh dấu vào tối Thứ hai, cặp rơi xuống mức 1.3093, sau đó quay lại và đi lên, tăng lên đến độ cao 1.3285.
  Đồng bảng Anh lại một lần nữa được hỗ trợ bởi các tuyên bố "hawkish" đến từ Ngân hàng Anh, và triển vọng tăng lãi suất. Sự tăng trưởng của hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Vương quốc Anh cũng làm tăng sự lạc quan cho  các nhà giao dịch;
 • USD/JPY. Thứ tác động đến tỉ giả của cặp này, một mặt có chính sách tiền tệ siêu mềm của Ngân hàng TW Nhật Bản, và mặt khác - các cuộc chiến tranh thương mại diễn ra trên các châu lục, do đó ngày càng nhiều nhà đầu tư chọn tiền tệ của quốc đảo này là nơi trú ẩn.
  Tiếp tục từ điều này, hầu hết các chuyên gia, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1, dự kiến sự tiếp tục của các biến động trong báo giá và cuộc đấu tranh giữa đà tăng và đà giảm. Theo dự báo của họ, cặp đầu tiên đã tăng lên đến đường chân trời 111,45 (nó đã tăng lên 111,15), và sau đó đi xuống vùng hỗ trợ 110,00 (trên thực tế nó đạt đến mức 110,27). Sau đó, một chu kỳ biến động tiếp theo, và cặp đôi đã hoàn thành giai đoạn 5 ngày ở mức 110,46, xác nhận nỗ lực củng cố trong vùng 110,10;
 • Tiền mật mã. Sau bước nhảy vào ngày 30 tháng 6, cặp BTC/USD tiếp tục tăng trưởng và thậm chí đạt mức 6.780 đô la, sau đó nó quay trở lại. Nhớ lại rằng dự báo lạc quan trong tuần vừa qua cho rằng, nếu bitcoin tự tin vượt qua ngưỡng $ 6.700, thì đó sẽ là tín hiệu đủ mạnh cho sự thay đổi xu hướng được chờ đợi từ lâu. Tuy nhiên, bất chấp sự tăng trưởng đáng kể, không có bước đột phá thực sự nào với mức kháng cự này, và mức giá $ 6.600 có thể được coi là Điểm Pivot trong những ngày cuối cùng.
  Theo sau bitcoin, Ethereum (ETH/USD) cho thấy sự tăng trưởng nhất định, mặc dù mức 485 đô la có thể được coi là giới hạn trên của kênh giảm trong hai tháng. Và, trong trường hợp của một sự phục hồi từ nó, cặp có thể giảm xuống mức giá 360 đô la cho mỗi đồng.
  Đối với Litecoin (LTC / USD) và Ripple (XRP / USD), các cặp này đã chuyển sang xu hướng đi ngang, kết thúc tuần ở cùng một nơi bắt đầu.


Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • 60% chuyên gia, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1, tin rằng sự tăng trưởng của tỷ giá EUR/USD có thể tiếp tục, nhưng nó sẽ là một nhỏ. Mức 1.1800 là vùng kháng cự chính. Vùng kháng cự tiếp theo cao hơn 50 điểm. Tiếp theo, trong tháng 7, cặp này lại được kỳ vọng suy giảm về ngưỡng hỗ trợ 1.1500 và một nỗ lực khác phá vỡ nó.15% của các dao động trên H4 và D1 đồng ý với sự phát triển của các sự kiện này, cho tín hiệu rằng cặp này đã bị quá mua.
  Không có tin tức "mang tính cách mạng" dự kiến vào tuần tới. Tuy nhiên, chúng ta nên chú ý đến thứ năm ngày 12 tháng 7. Vào ngày này dữ liệu về tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp trong khu vực đồng Euro sẽ được công bố, cũng như thống kê về chỉ số giá tiêu dùng tại Hoa Kỳ. Theo các nhà phân tích, tỷ lệ lạm phát ở Mỹ trong tháng vừa qua đã tăng nhanh, điều này có thể đẩy Fed tăng lãi suất và kết quả là, hỗ trợ thêm cho đồng đô la;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 09-13 tháng 7 năm 20181

 • Đối với cặp tỷ giá GBP/USD, phân tích đồ thị trên H4 và D1 thu hút sự phục hồi từ mức hỗ trợ 1.3225, tăng lên vùng 1.3400 và mức giảm mạnh tiếp theo về đường chân trời 1.3000. Đối với các chuyên gia, trong tình hình hiện tại họ đang chờ đợi tin tức từ Anh.
  Như vậy, vào ngày Thứ Ba, ngày 10 tháng 7 dữ liệu về tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp trong tháng Năm sẽ được công bố, và nếu nó chỉ ra rằng cuộc suy thoái trong tháng Tư đã hoàn toàn được vượt qua, đồng bảng Anh có thể tăng lên trên mốc 1.3300.
  Một bài phát biểu của người đứng đầu Ngân hàng Anh có thể cung cấp hỗ trợ cho đồng tiền Anh vào thứ tư ngày 11 tháng 7, nếu Mark Carney một lần nữa nói về việc thắt chặt chính sách tiền tệ sắp tới.
  Chính phủ Anh có thể tạo áp lực với bảng Anh. Trong tương lai gần, chính phủ Anh phải đệ trình bản thảo thỏa thuận về Brexit cho EU, và nếu nó không chứa bất kỳ khía cạnh quan trọng nào đối với nền kinh tế của đất nước, đồng bảng Anh lại có thể bị áp lực nghiêm trọng;
 • USD/JPY. Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc lại một lần nữa. Vào ngày 6 tháng 7, thuế nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc lên tới 25% có hiệu lực. Washington dự kiến sẽ tăng các biện pháp trừng phạt thêm 200 tỷ USD, mà Trung Quốc đe dọa sẽ trả lời bằng cách bán chứng khoán kho bạc của Mỹ.
  Trong bối cảnh này, như đã đề cập, có một nhu cầu ngày càng tăng đối với đồng yên, như một đồng tiền trú ẩn an toàn. Cặp USD/JPY tăng khoảng 6,7% trong 4 tháng qua. Đối với tuần tới, hầu hết các nhà phân tích (60%) kỳ vọng sự tiếp tục tăng trưởng của nó lên mức 111,40. 40% còn lại tin rằng cặp đã di chuyển sang đường biên và sẽ giữ trong kênh 109,35-110,80. Vùng hỗ trợ tiếp theo nằm ở mức 108,65;
 • Tiền mật mã. Câu hỏi chính trong tương lai gần là liệu bitcoin có tiếp tục tăng trưởng hay quay trở lại hay không. Hiện tại, rõ ràng là nhằm khắc phục mốc 7.000 đô la và người mua chưa rời khỏi thị trường. Tuy nhiên, ngay cả bây giờ chỉ báo cho thấy rằng tiền mật mã này bị quá mua, và, trong trường hợp bất kỳ tin tức tiêu cực, xu hướng có thể rất nhanh chóng chuyển từ tăng sang giảm, trả lại cặp đến mức thấp tháng Sáu.
  Mặt khác, một số chuyên gia dự đoán sự tiếp tục tăng trưởng của BTC/USD, là một trong nhiều lý do sự trở lại của nhiều nhà đầu tư thất vọng trong altcoins đối với tiền mật mã này, sự vắng mặt dài của tin xấu, và nghịch lý , khối lượng giao dịch thấp. Điều thứ hai có nghĩa là tuyệt vọng đã rời khỏi con tàu, và những người muốn bán những đồng tiền này là vô cùng ít. Chỉ còn lại những người, không có vấn đề gì, đã sẵn sàng để giữ bitcoin cho đến khi chiến thắng đầy đủ hoặc sự sụp đổ hoàn toàn. Đó là lý do tại sao những người lạc quan tiếp tục nói rằng vào cuối năm BTC sẽ có giá ít nhất 50.000 USD (Arthur Hayes, BitMEX), hoặc ít nhất là $ 25.000 (Tom Lee, FundStrat).


Roman Butko, NordFX


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi